Hội nghị triển khai việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh

Thực hiện Kế hoạch của Hội Nông dân xã Tà Mung về việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, giai đoạn 2024 - 2030.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Ngày 13/8/2024 Hội Nông dân xã đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể của xã cũng như lãnh đạo của chi Hội bản Lun 1 tổ chức họp bản tuyên truyền nội dung của Nghị quyết đến với hội viên nông dân. Tham dự hội nghị có 117 hội viên, tại hội nghị các đại biểu đã được nghe  đồng chí Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua Báo cáo số 02-BC/BCĐ, ngày 30/7/2024 của Ban Chỉ đạo xã thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU. Đánh giá thực trạng các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trên địa bàn xã Tà Mung vẫn còn tồn tại, hạn chế như trong việc cưới, việc tang và đời sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; nhân dịp này cũng lấy ý kiến của hội viên nông dân trong việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh và đã được 100% hội viên nông dân tham gia ý kiến và đồng tình biểu quyết nhất trí cao từng nội dung cần xóa bỏ.

Ảnh: Hội viên Nông dân biểu quyết các nội dung trong hội nghị đã triển khai

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Vân