• 01/02/2024

Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

• 28/02/2022

Đoàn du khách Tây Nam Bộ đầu tiên tới thăm quan, du lịch Lai Châu

Ngày 26/2, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Lai Châu và doanh nghiệp lữ hành Lai Châu travel tổ chức đón đoàn du khách đầu tiên của tỉnh Trà Vinh tham quan, du lịch tại tỉnh ta.

• 22/02/2022

Kế hoạch tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2022

Ngày 11/02/2022, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 381/KH-UBND về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2022.

• 21/02/2022

Hiệu quả từ các chính sách hỗ trợ

Từ các chương trình, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân tại xã biên giới Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn).

• 19/08/2021

Quyết tâm giảm tỷ lệ hộ nghèo

Ka Lăng là xã vùng cao, biên giới của huyện Mường Tè, tính đến hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn còn trên 39%. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra mục tiêu giảm nghèo trên 5%/năm, phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 14%, thu nhập bình quân đầu người 35 triệu đồng/năm. Để đạt được mục tiêu đề ra, cấp ủy, chính quyền xã Ka Lăng đã triển khai, thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả.

• 13/08/2021

Nông dân xã Nậm Hàng tập trung chăm sóc lúa mùa

Hiện nay, diện tích lúa mùa trên địa bàn xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Để đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt và đạt năng suất, chất lượng cao, nông dân các bản tích cực xuống đồng chăm sóc lúa, chủ động phòng trừ sâu bệnh gây hại.

• 28/06/2021

Vụ mùa sớm trên vùng cao Mường Tè

Theo kế hoạch năm 2021, các xã vùng cao trên địa bàn huyện Mường Tè sẽ gieo cấy sớm cho gần 1.160ha lúa mùa tại các xã: Ka Lăng, Thu Lũm, Tá Bạ, Pa Ủ, Pa Vệ Sủ và một số bản của xã Vàng San. Các cấp chính quyền, các cơ quan chuyên môn huyện đã chủ động chỉ đạo bà con làm đất, xuống giống đúng khung thời vụ để sản xuất vụ mùa sớm.

• 30/03/2021

Liên kết cùng phát triển kinh tế

Cuối 2019, Hợp tác xã (HTX) nông sản Lai Châu ký hợp đồng liên kết với người dân một số xã trên địa bàn huyện Phong Thổ trồng cây mía. Được đơn vị cam kết bao tiêu sản phẩm, bà con yên tâm sản xuất, cùng nhau phát triển kinh tế trên đồng đất quê hương.

• 17/03/2021

Cây quế ở Nậm Chà

Phủ xanh các diện tích đất nương sản xuất kém hiệu quả, cây quế tại xã Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn) đang dần khẳng định vị trí cây trồng mang lại thu nhập ổn định, từng bước giúp người dân giảm nghèo bền vững

• 27/02/2021

Lan tỏa phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" (SXKDG), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" thu hút nhiều hội viên nông dân của xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường) tham gia và ngày càng lan tỏa rộng khắp.

• 23/02/2021

Nậm Khao đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

Đề ra nhiều giải pháp cùng sự chung tay, góp sức của Nhân dân, đến nay xã Nậm Khao (huyện Mường Tè) đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Hiện, cả hệ thống chính trị đang nỗ lực để hết năm 2021 chính thức cán đích

• 03/02/2021

Nông sản hàng hóa Than Uyên - Những dấu ấn

Với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở và sự đồng lòng của người dân, huyện Than Uyên ghi nhiều dấu ấn nổi bật trong sản xuất nông sản hàng hóa. Đặc biệt, có 7 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, 18 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng thành công nhãn hiệu sản phẩm gạo séng cù.