Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 24/6/2024, Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vương Huy Vượng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Đỗ Đình Cường - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đại diện Ngân hàng NN&PTNT huyện; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn; các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân thị trấn khóa VII, Chi hội trưởng, chi hội phó chi hội trực thuộc và các đồng chí tổ trưởng TDP, trưởng bản trên địa bàn thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự chỉ đạo của Hội cấp trên và Đảng uỷ uỷ thị trấn, sự phối hợp chặt chẽ của HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn, hoạt động của Hội nông dân thị trấn đã đạt những kết quả tích cực: Thực hiện đạt 06/20 chỉ tiêu HND huyện giao. Kết nạp hội viên mới 15, tổng số hội viên: 1.194; kiện toàn mới 02 chi hội trưởng; 19/19 chi hội có quỹ hoạt động. Tổng số hộ đăng ký SXKDG: 506 hộ (tăng 247 hộ so với năm 2023). Phối hợp tuyên truyền 09 buổi/768 lượt người; Gia hạn 01 dự án lợn tại TDP 1, giải ngân mới 01 dự án Quỹ HTND tỉnh, tổng số dự án Quỹ trên địa bàn 04. Đăng ký 01 mô hình dân vận khéo về BVMT. Cử 107 hội tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KTHT về trồng cây ăn quả có múi, nuôi ong mật và xử lý rác thải cây trồng; Rà soát hướng dẫn hội viên, đăng ký thành công 30 tài khoản mua bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Tặng 10 suất quà trị giá 4,5 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; Ủy thác với NHCSXH 41 tỷ, ủy thác Ngân hàng NN&PTND 19 tỷ. Giới thiệu 03 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, 01 hội viên nông dân được kết nạp Đảng…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Cường - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân biểu dương, ghi nhận những kết quả của Hội Nông dân thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Cần tiếp tục quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh: Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới đến cán bộ, hội viên, nông dân toàn thị trấn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào SXKD giỏi; Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi hội. Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 50 năm thành lập Hội Nông dân tỉnh Lai Châu; Vận động nông dân phát triển kinh tế tập thể, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp xanh, nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP và tổ chức tốt các hoạt động uỷ thác với các ngân hàng. Vận động hội viên, nông dân bảo vệ môi trường, phân loại rác thải sinh hoạt, rác thải nông nghiệp, thu gom bao bì chai lọ thuốc bảo vệ thực vật giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần tích cực xây dựng huyện Tân Uyên nông thôn mới sáng, xanh, sạch đẹp, phát triển bền vững.

Ảnh: Đ/c Đỗ Đình Cường - HUV, Chủ tịch HND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Agribank chi nhánh huyện tuyên truyền, triển khai các nội dung theo thoả thuận hợp tác năm 2024 giữa Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Lai Châu như: các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP (Nghị định 55), ngày 9/6/2015 của Chính phủ. Agribank Chi nhánh huyện Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch và đề ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện gói tín dụng cho vay theo Nghị định trên cơ sở bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện và chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của đơn vị. Trong đó, đặc biệt quan tâm tuyên truyền đến khách hàng doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng, tập trung ưu tiên vốn vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và tiến tới thành lập mới các tổ vay vốn trên địa bàn thị trấn.

Tin và ảnh: Bùi Hoa