Ra quân thực hiện công trình “Hàng cây Nông dân” tại thị trấn Tân Uyên

Nhằm lập thành tích chào mừng 50 năm Ngày thành lập Hội Nông dân tỉnh Lai Châu và hưởng ứng Đề án “Trồng mới một tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 23/8/2024, Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên đã tổ chức ra quân thực hiện Công trình “Hàng cây nông dân” năm 2024. Dự lễ ra quân có đồng chí Đỗ Đình Cường - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Vương Huy Vượng - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thị trấn và trên 60 hội viên nông dân tại chi hội Hoà Hợp, TDP 7.

Tại lễ ra quân, Công ty cổ phần Thành Công Lai Châu đã hỗ trợ phân bón trồng cây. Hội Nông dân thị trấn phối hợp với UBND thị trấn hướng dẫn hội viên, nông dân, các chi hội đoàn thể TDP 7 và bản Hoà Hợp trồng 30 cây hoa ban quanh khu vực sân thể dục, thể thao của khu dân cư, đồng thời trao tặng TDP 02 bộ lưới bóng chuyền hơi và 01 phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Ảnh: Hội Nông dân thị trấn trao quà cho TDP 7

Công trình “Hàng cây nông dân” năm 2024 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, nông dân về việc trồng cây xanh, phát động phong trào học tập và làm theo Bác, quan tâm việc trồng, bảo vệ, chăm sóc và khai thác cây theo đúng mục đích, không bỏ đất trống, giữ gìn mỹ quan đô thị xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện phong trào nông dân tham gia xây dựng đô thị văn minh, phòng chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Ảnh: Hội viên, nông dân tham gia trồng cây hoa ban

Hội  Nông dân thị trấn cũng đã phân công chi hội nông dân TDP 7 tự quản, phụ trách chăm sóc hàng cây, đảm bảo cho hàng cây sinh trưởng phát triển tốt.

Tin và ảnh: Bùi Hoa