Đoàn khảo sát Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm việc tại tỉnh Lai Châu

Trong hai ngày 26 - 27 tháng 8 năm 2024, Đoàn Công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến tỉnh Lai Châu Khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/HNDTW ngày 20/7/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, khóa VI về tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nông dân trong tình hình mới. Trưởng đoàn công tác Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Dự và làm việc với đoàn công tác có Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết BCHTW, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Dương Đình Đức – TUV, Chủ tịch HND tỉnh; đại diện lãnh đạo: các sở, ban, ngành tỉnh, Hội Nông dân các huyện, thành phố.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu làm việc tại Hội Nông dân tỉnh Lai Châu

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Dương Đình Đức – TUV, Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu báo cáo công tác triển khai thực hiện Nghị quyết và đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác.

Thực hiện theo đúng Kế hoạch của đoàn công tác Trung ương Hội, Đoàn đã khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/HNDTW, tại Hội Nông dân tỉnh và xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Qua báo cáo của Hội Nông dân tỉnh Đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Hội Nông dân tỉnh, huyện Tam Đường và Hội Nông dân xã Bình Lư đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/HNDTW. Tại Hội nghị Đồng chí Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam gợi mở, định hướng cho Hội Nông dân tỉnh nói chung, huyện Tam Đường và Hội Nông dân xã Bình Lư 05 nội dung về công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết BCHTW, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp nhận những ý kiến của Đoàn công tác và Chỉ đạo Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/HNDTW theo các nội dung định hướng của Đoàn công tác trong thời gian tới

Ngoài ra đoàn đã đến thăm Nhà máy chế biến chè của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Chè Tam Đường; mô hình sản xuất rau an toàn tại bản Tân Bình, xã Bình Lư; mô hình trồng Sâm Lai Châu tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường và thăm Câu lạc bộ “Nông dân khởi nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực tỉnh Lai Châu” tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân; thăm, tặng quà 03 hộ hội viên nông dân nghèo ở xã Bình Lư.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác

Ảnh: Đoàn công tác làm việc tại xã Bình Lư, huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu

anh tin bai

Ảnh: Thăm Câu lạc bộ “Nông dân khởi nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực tỉnh Lai Châu”