Hội nghị ra mắt, tập huấn chi hội nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi gà thả vườn” thuộc các tổ 02,11,12, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu

Ngày 30/8/2024, Hội Nông dân phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị ra mắt, tập huấn chi hội nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi gà thả vườn” thuộc các tổ 02,11,12, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Lai Châu; thường trực Đảng ủy phường Đoàn Kết; đại diện Mặt trận Tổ quốc và các các tổ chức chính trị - xã hội phường Đoàn Kết; Hội Nông dân phường Đoàn Kết và Bí thư chi bộ, tổ trưởng, hội viên nông dân thuộc chi hội nông dân nghề nghiệp.

Các thành viên chi hội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Hội nghị

Chi hội nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi gà thả vườn” thuộc các tổ 02,11,12, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu thành lập với 15 hội viên, được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc 5 tự: “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng: “cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi” và thực hiện theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Chi hội được thành lập với mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào việc “Chăn nuôi gà thả vườn”. Phát triển ổn định, bền vững. Thông qua chi hội nhằm tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan.

Đồng chí Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy phường Đoàn Kết phát biểu tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Nông dân thành phố Lai Châu đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Đoàn Kết, đề nghị các cấp, các ngành tạo điều kiện cho chi hội nghề nghiệp được tiếp cận khoa học kỹ thuật và được vay vốn từ các nguồn Quỹ tín dụng, Quỹ Hỗ trợ nông dân để mở rộng quy mô chăn nuôi. Qua đó nhằm góp phần đổi mới và thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế, hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả, tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với các doanh nghiệp, hợp tác xã và thị trường tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ kinh tế hộ phát triển theo hướng gia trại, trang trại có quy mô phù hợp, sản xuất hàng hóa lớn, giải quyết việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương. Tại Hội nghị các đại biểu được nghe tuyên truyền, phổ biến, giúp hội viên nông dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa của việc xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp; Quy trình thành lập chi hội nghề nghiệp; về tổ chức, hoạt động của chi hội nghề nghiệp./.