Anhbanner1
Hội Nông dân tỉnh Lai Châu hỗ trợ, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ cam vàng Organic Hà Giang

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tích cực kết nối, hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam vàng. Cam vàng là sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn Hữu Cơ (Organic), có tem truy xuất nguồn gốc.

Được biết thời điểm này, cam vàng Hà Giang đang chín rộ, số lượng lớn trong khi đó thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, chính vì thế việc tiêu thụ cam vàng của nông dân tỉnh Hà Giang gặp nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến đời sống người dân trồng cam. Nhằm hỗ trợ nông dân Hà Giang và tăng cường xúc tiến thương mại giữa hai tỉnh trong giới thiệu sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương, đầu tháng 11/2022, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã có văn bản gửi Hội Nông dân tỉnh Lai Châu về việc hỗ trợ, quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại, tiêu thụ cam và các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của Hà Giang. Để đồng hành hỗ trợ nông dân Hà Giang, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã bố trí điểm trưng bày, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến và tiêu thụ cam Hà Giang tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu (Đường Điện Biên Phủ, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) để kết nối, quảng bá, giới thiệu, sản phẩm cam vàng của Hà Giang đến người tiêu dùng trong tỉnh.

anh tin bai

Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm điểm hỗ trợ, quảng bá giới thiệu cam Hà Giang tại thành phố Lai Châu

Ông Đỗ Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh cho biết: “Qua hoạt động giới thiệu sản phẩm tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, quảng bá trên các mạng xã hội và thông qua tổ chức Hội các cấp, từ ngày 15 - 23/11, chúng tôi đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 02 tấn cam, với giá 17.000 đồng/kg, nhiều sở, ngành, các huyện, thành phố, các tập thể, cá nhân tích cực ủng hộ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của nông dân hai tỉnh để các tổ chức, cá nhân, hội viên, nông dân đồng hành tiêu thụ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường xúc tiến thương mại giữa hai tỉnh trong giới thiệu sản phẩm chủ lực của địa hương.

Trao đổi với anh Phạm Văn Tuấn - Chủ nhiệm Hợp tác xã sản xuất Cam Hữu Cơ Tuấn Thành, Thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết: Mùa vụ năm 2023 - 2024, HTX có hơn 60 ha cam, cho thu hoạch với sản lượng ước đạt gần 500 tấn được trồng theo tiêu chuẩn Organic, có tem truy xuất nguồn gốc. Nhằm quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm cam, góp phần phát triển kinh tế, chúng tôi mong muốn được phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh. Với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm và phối hợp hiệu quả, Hội Nông dân Lai Châu đã hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam với số lượng lớn. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Hội Nông dân tỉnh Lai Châu và người tiêu dùng trong tỉnh đã ủng hộ sản phẩm nông sản của Nông dân Hà Giang.

Ngọc Đang
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THƯ VIỆN VIDEO
Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định gợi mở 5 vấn đề tại ĐHĐB Hội Nông dân tỉnh Lai Châu
  • Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định gợi mở 5 vấn đề tại ĐHĐB Hội Nông dân tỉnh Lai Châu
  • Hướng tới giải Marathon báo Tiền phong lần thứ 64 tại tỉnh Lai Châu
  • Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với hộ sản xuất kinh doanh giỏi và cán bộ, hội viên nông dân
  • Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng (Part 02)
  • Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng (Part 01)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

HỘI NÔNG DÂN TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 6, Nhà C, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133876428     Fax:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Đình Đức - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Giấy phép số: 47/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày 24/08/2020

Ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin trên website này

Email: bbthndlaichau@gmail.com - Website : http://hoinongdan.laichau.gov.vn/ - Facebook: https://www.facebook.com/hoinongdantinhlaichau/

Đăng nhập hệ thống