Nông dân Lai Châu Khát vọng vươn xa

Với mục đích thu hút, tập hợp, đoàn kết những hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi hoạt động hiệu quả, tạo sự gắn kết và lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo, các mô hình điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; khơi dậy, phát huy tinh thần hợp tác, nâng cao trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Chiều ngày 13/8/2024, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định và ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân khởi nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực tỉnh Lai Châu”.

Dự Hội nghị có Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết BCHTW, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Lò Văn Cương – UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Dương Đình Đức – TUV, Chủ tịch HND tỉnh; đại diện lãnh đạo: các sở, ban, ngành tỉnh, Hội Nông dân các huyện, thành phố và các thành viên Câu lạc bộ.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết BCHTW, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu chúc mừng Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ ra đời nhằm mục đích tạo môi trường cho các thành viên Câu lạc bộ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, liên kết, hợp tác và hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh; tạo cơ sở hình thành và phát triển các tổ hợp tác, hợp tác xã chất lượng cao; nâng cao hiệu quả “Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững”, thực hiện tốt phong trào “Cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia phát triển kinh tế tập thể”, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp.

Câu lạc bộ “Nông dân khởi nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực tỉnh Lai Châu”, là một hình thức tập hợp nông dân hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh, tự nguyện tham gia Câu lạc bộ được Hội Nông dân tỉnh ra quyết định thành lập, là mô hình hoạt động của Hội Nông dân tỉnh Lai Châu. Được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc: tự nguyện, tự quản, hợp tác tập trung dân chủ và tuân thủ theo quy định luật pháp hiện hành.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ “Nông dân khởi nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực tỉnh Lai Châu”, gồm 18 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm 05 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Tiến Vượng – HTX Nông nghiệp, XD & TM Nậm Nhùn được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ và thông qua Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Các thành viên là những tấm gương điển hình sản xuất - kinh doanh giỏi trong trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh. Văn phòng làm việc của CLB đặt tại: Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu.

Ảnh: Đ/c Dương Đình Đức – TUV, Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu

trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết BCHTW, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu phát biểu tại Hội nghị