Anhbanner1
Lai Châu: 47 sản phẩm được công nhận OCOP năm 2020

Chiều nay (13/12), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu năm 2020 và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là Chương trình OCOP).

<> Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 (đợt 2)

Dự Hội nghị có đồng chí: Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố, chủ thể có sản phẩm được trao Giấy chứng nhận OCOP.

Tại Hội nghị, thay mặt Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh, đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo kết quả thực hiện Chương trình OCOP. Căn cứ Quyết định số 490/QĐ/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020, UBND tỉnh ban hành các Quyết định: số 836/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020; Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 13/5/2020 về việc ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2020.

Trên cơ sở đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan truyền thông, địa phương tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xây dựng nông thôn mới và đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, hướng dẫn triển khai Chương trình OCOP đến các cấp, ngành và Nhân dân. Đồng thời, phối hợp với UBND huyện, thành phố, chủ thể đánh giá, lựa chọn được 88 sản phẩm có tiềm năng tham gia Chương trình OCOP và hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện thủ tục theo bộ tiêu chí.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, nâng cấp sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP các cấp tổ chức đánh giá, phân hạng 2 đợt trong năm 2020 và đánh giá, phân hạng cho 23 chủ thể có 47 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, đánh giá, phân hạng đợt 1 có 23 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao; đợt 2 có 24 sản phẩm đạt 3 sao.

 

Các đồng chí: Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể.

Khẳng định thương hiệu, hỗ trợ các chủ thể mở rộng thị trường tiêu thụ, hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP được các cấp, ngành của tỉnh, địa phương quan tâm. Đã tổ chức tham gia 5 hội chợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP tại các tỉnh. Tham gia Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế tại Hà Nội được Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Kỷ niệm chương. Sản phẩm chè Đông phương Mỹ nhân đạt 4 sao của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường tham dự bình chọn và đạt Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020. Các chủ thể tham gia kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Lai Châu với một số công ty, doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn tỉnh và địa bàn thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh trong khu vực...

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến các địa phương tạo động lực, sức lan tỏa lớn trong cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất kinh doanh. Thông qua công tác tuyên truyền, quảng bá, người dân và du khách tìm hiểu, lựa chọn sử dụng một số sản phẩm OCOP của Lai Châu.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của các chủ thể có sản phẩm OCOP được công nhận năm 2020. Đồng thời giao Giám đốc các Sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, chương trình hỗ trợ, liên kết với các siêu thị, nhà phân phối hỗ trợ các chủ thể, đơn vị có sản phẩm OCOP đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá, tiếp thị, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP. Xây dựng điểm bán hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các khu vực đông dân cư, khu vực phát triển du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị. Phát triển hình thức thương mại điện tử trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đề nghị các đơn vị được chứng nhận sản phẩm OCOP sử dụng nhãn hiệu OCOP, duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển sản phẩm theo mục đích, ý nghĩa của Chương trình đã đề ra.

Tại Hội nghị đã công bố quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng và trao Giấy chứng nhận sản phẩm tham gia Chương trình OCOP tỉnh Lai Châu năm 2020 cho 47 sản phẩm của 25 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất được Hội đồng đánh giá, phân hạng chấm đạt từ 50 điểm trở lên; công bố Quyết định và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 23 tập thể, hộ kinh doanh có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình OCOP năm 2020./.

Cập nhật 15h45'  thứ Ba, 15/12/2020

https://baolaichau.vn/

Hồng Thắm - Ngọc Duy
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THƯ VIỆN VIDEO
Hướng tới giải Marathon báo Tiền phong lần thứ 64 tại tỉnh Lai Châu
  • Hướng tới giải Marathon báo Tiền phong lần thứ 64 tại tỉnh Lai Châu
  • Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với hộ sản xuất kinh doanh giỏi và cán bộ, hội viên nông dân
  • Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng (Part 02)
  • Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng (Part 01)
  • Quán triệt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (Part 02)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 516
  • Trong tuần: 2 071
  • Tất cả: 120383
Đăng nhập

HỘI NÔNG DÂN TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 6, Nhà C, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133876428     Fax:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Giấy phép số: 47/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày 24/08/2020

Ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin trên website này

Email: bbthndlaichau@gmail.com - Website : http://hoinongdan.laichau.gov.vn/ - Facebook: https://www.facebook.com/hoinongdantinhlaichau/

Đăng nhập hệ thống