• 23/09/2021

Phong Thổ phát triển đàn gia súc

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Phong Thổ tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích Nhân dân trên địa bàn mở rộng quy mô chăn nuôi, phát triển đàn gia súc theo hướng hàng hóa. Qua đó, duy trì tốc độ tăng trưởng đàn vật nuôi, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

• 17/09/2021

Triển khai trồng cây vụ đông

Khác với một số địa phương trong tỉnh, huyện Tam Đường có thế mạnh về đất đai màu mỡ, nguồn nước tưới thuận lợi, mở rộng diện tích cây ngô, rau vụ đông. Hiện nay, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện đã triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông đến các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo nông dân thu hoạch vụ mùa đến đâu làm đất, gieo trồng đến đó. Phòng hướng dẫn bà con chủ động lựa chọn cơ cấu giống ngô, rau phù hợp với điều kiện thời tiết giá rét, sương muối ở địa phương. Nông dân tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu làm đất, trồng, tưới nước và bón phân cho cây vụ đông đúng lịch thời vụ. Mục tiêu, huyện tiếp tục mở rộng diện tích so với chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao. Từ đó, người dân từng bước thay đổi tập quán sản xuất, đầu tư thâm canh tăng vụ, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích đất.

• 14/08/2021

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu tháng 6 năm 2021 đến nay, chủng virút cúm gia cầm (CGC) thể độc lực cao A/H5N8 đã xâm nhiễm vào Việt Nam và xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện chủng này, nhưng nhận thức rõ mức độ nguy hiểm, các cơ quan chuyên môn cùng các địa phương đã chủ động các phương án phòng chống dịch CGC A/H5N8 hiệu quả.

• 11/08/2021

Phong Thổ đẩy nhanh tiến độ trồng chè mới

Để việc trồng chè mới đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, cây trồng có tỷ lệ sống cao, những ngày này nông dân huyện Phong Thổ đang ra sức lao động, huy động nhân lực trồng chè mới, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/8.